“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้

“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้ “อาร์เซนอล” ถล่ม ฟอเรสต์ ทวงจ่าฝูงสำเร็จ

“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้ หลัง ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เปิดบ้าน ถล่ม ฟอเรสต์ 5-0 กลัมานำจ่าฝูงอีกครั้ง หลังเก็บ 3 แต้ม สำคัญ ลีก อังกฤษ

“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้

วันที่ 31 ต.ค 65 มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ระบุ มีความสุขสุดๆ หลังต้นสังกักเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ไล่อัด “เจ้าป่า” นอตติงแฮม ฟอเรสต์ ไปอย่างขาดลอย 5-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตที่ผ่านมา เกมนี้ อาร์เซนอล ดูดีกว่าอย่างชัดเจน เปิดเกมบุกเข้าใส่ต้นเกมจนมาได้เฮเร็วในนาทีที่ 5 จาก กาเรียบ มาร์ติเนลลี ซิลวา ทำให้ อาร์เซนอล ขึ้นนำ 1-0 หลังจากได้ประตูเร็ว เจ้าบ้านยิ่งได้ใจ เล่นอย่างไม่กดดัน เพราะได้ประตูที่ต้องการเร็ว และเวลาที่เหลือยัง เป็น อาร์เซนอล ที่มีโอกาสจะได้ประตูเพิ่มหลายต่อหลายครั้ง แต่ยังไม่คมพอ จบครึ่งเวลาแรก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล 1-0 ฟอเรสต์

“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้
“อาร์เตต้า” สุดแฮปปี้

เกมเริ่มครึ่งหลัง รูปเกมเป็นของ อาร์เซนอล ฝ่ายเดียว แล้วมาได้ประตูนำห่าง 2-0 จาก รีสส์ เนลสัน ในนาทีที่ 49  และอีกไม่นาน เจ้าปืนใหญ่ มาได้ประตูที่ 3-0 จาก รีสส์ เนลสัน คนเดิม ในนาทีที่ 52 หลังจาก ปืนใหญ่ นำห่าง 3-0 ยิ่งทำให้เล่นง่ายมากขึ้น แต่ยังไม่หยุดที่จะบุกต่อ จนมาได้ประตูเพิ่ม ในนาทีที่ 57 จาก กองกลางตัวเก่ง โธมัส ปาร์เตย์ 4-0 หลังจาก 4-0 ฟอเรสต์ เริ่มถอดใจ เป็นแบบไม่หวังอะไร ส่วนเจ้าบ้าน ยิ่งเล่นยิ่งดี ทำไรก็ดี จนมาถึง นาทีที่ 78 เจ้าบ้านมาได้ประตูเพิ่ม จาก มาร์ติน โอเดการ์ด เจ้าบ้านนำ 5-0 และเวลาที่เหลือ ไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม อาร์เซนอล เปิดบ้าน ถล่ม ฟอเรสต์ 5-0 ทำให้ท่วงจ่าฝูง จาก แมนซิตี้ ได้สำเร็จ