เนเธอร์แลนด์เอาชนะกรีซ 3-0

เนเธอร์แลนด์เอาชนะกรีซ 3-0 รั้งอันดับ 2 ของกลุ่มบี

เนเธอร์แลนด์เอาชนะกรีซ 3-0 ในนัดที่ 3 ยูโร 2024 รอบคัดเลือก ทำให้พวกเขาขยับเหนือกรีซไปอยู่อันดับสองในกลุ่มบี

วันที่ 8 กันยายน 2566 มาร์เท่น เดอ รูน,โกดี คักโป และเวาต์ เวคอสต์ ทำประตูให้เนเธอร์แลนด์เอาชนะกรีซ 3-0 ที่ Philips Stadion ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ลูกทีมของโรนัลด์ คูมันขยับทำสถิติชนะ 2 นัดจาก 3 นัดในกลุ่มบีของยูโร 2024 รอบคัดเลือก พวกเขารั้งอันดับสองด้วยคะแนนหกแต้ม ซึ่งบางแต้มเป็นรองฝรั่งเศสถึงเก้าแต้ม ฝรั่งเศสเล่นมากกว่าเนเธอร์แลนด์สองเกม

คักโป อยู่ในใบบันทึกคะแนนในขณะที่เนเธอร์แลนด์ปัดผ่านกรีซ 3-0 ใน Eindhoven เพื่อรับชัยชนะครั้งสำคัญ มาร์เทน เดอ รูน เปิดสกอร์จากลูกเตะมุม ตอบสนองได้รวดเร็วที่สุดต่อการน็อคดาวน์ของ เดนเซล ดัมฟรายส์ ที่เบี่ยงเบนไป การโก่งตัวเล็กน้อยทำให้ดัมฟรีส์เสียแอสซิสต์ไป แต่เขาทำได้ 2 แต้มก่อนที่ครึ่งแรกจะจบลง

ในตอนแรกเขาข้ามไปยังคักโป ที่ไม่มีเครื่องหมายซึ่งมีเวลาจับและยิงกลับบ้าน และแปดนาทีต่อมา ดัมฟรีส์ ก็ข้ามไปเพื่อ เวาต์ เวคอสต์ ที่วิ่งเข้ามามันเป็น 3-0 ในช่วงเวลานั้น แต่อาจจะมากกว่านั้นถ้าไม่ใช่เพราะปฏิกิริยาที่รวดเร็วของ โอดิสเซอัส วลาโฮดิมอส เพื่อป้องกันความพยายามของ ซาฟี ซีโมนส์ ที่เบี่ยงเบนไปและยังโพสต์ซึ่งปฏิเสธ ดัมฟรีส์ เมื่อเขามีพื้นที่ให้ยิง 25 หลาจากประตู

สกอร์จบลง 3-0 โดยที่เนเธอร์แลนด์พยายามอย่างเต็มที่ในครึ่งหลัง แม้ว่าไซมอนส์จะพยายามอย่างเต็มที่ในการทำประตูแรกให้กับออรานเย่ก็ตาม

เนเธอร์แลนด์เอาชนะกรีซ 3-0

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชาวดัตช์มี 6 แต้มจาก 3 เกมแซงกรีซด้วยผลต่างประตูได้เสียและรั้งอันดับ 2 ของกลุ่มบี ทั้งสองตามหลังฝรั่งเศสที่เล่นเกมมากกว่ากรีซและมากกว่าเนเธอร์แลนด์สองเกมด้วยคะแนน 9 แต้ม

ติดตามได้ที่ : breakingnewsball.com

ข่าวเพิ่มเติม : น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เซ็นสัญญายืมตัว กอนซาโล่ มอนเทียล